Các trường học xã Đồng Tuyển tích cực chuẩn bị bước vào năm học mới 2021-2022
Năm học mới 2021-2022 đang đến gần. Những ngày này, các trường học trên địa bàn xã Đồng Tuyển đã và đang tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh trường lớp, đặc biệt là đề ra các phương án, biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 chuẩn bị cho năm học mới.

Năm học này, trường Mầm non của xã có 243 học sinh với  03 nhóm lớp học tại 2 điểm trường. Để chuẩn bị cho năm học mới, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo các giáo viên tích cực dọn dẹp, vệ sinh môi trường xung quanh, đồ dùng đồ chơi, trang trí lớp học; tuyên truyền phụ huynh chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho con đến trường. Cô giáo Hoàng Thị Thơm, Phó Hiệu trưởng trường Mầm non xã Đồng Tuyển cho biết “Để chuẩn bị năm học mới nhà trường được sự ủng hộ rất lớn từ cấp ủy, chính quyền, nhân dân trên địa bàn như xây mới và bổ sung các hạng mục phòng học, sân trường...đảm bảo năm học mới các con có cơ sở vật chất tốt nhất. Đối với đội ngũ giáo viên tiếp tục được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đầy đủ. Dù tình hình dịch bệnh trên cả nước vẫn còn diễn biết phức tạp nhưng nhà trường vẫn thực hiện tốt công tác chuẩn bị, vệ sinh, trang trí, tạo môi trường xanh, sạch, đẹp được đảm bảo đồng thời lên phương án phòng, chống dịch cụ thể, báo cáo các cấp và chờ chỉ thị triển khai thực hiện”.

Trường Tiểu học và THCS xã Đồng Tuyển năm học mới, ở cấp Tiểu học có 217 học sinh, 08 lớp học, trong đó 48 em học sinh lớp một đã đến trường học và thực hiện đảm bảo đầy đủ các quy định về phòng dịch. Đây là khoảng thời gian quan trọng giúp học sinh lớp một bước đầu làm quen với nề nếp và một số kỹ năng cần thiết để tham gia vào môi trường giáo dục mới tốt nhất... cấp THCS có 12 lớp và 04 khối với 380 học sinh. Cô giáo Dương Bích Thủy, Phó Hiệu trưởng trường TH&THCS xã Đồng Tuyển chia sẻ: “Nhà trường đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền, phụ huynh học sinh vận động cải tạo vườn hoa, trồng hệ thống cây cảnh với 200 ngày công lao động, dự định trong năm học mới cải tạo thêm vườn rau trải nghiệm. Đến nay cơ bản đảm bảo khai giảng năm học mới”.

Trong 3 năm gần đây, hệ thống giáo dục trên địa bàn xã Đồng Tuyển luôn được quan tâm cải tạo, sửa chữa, duy trì 2 trường đạt chuẩn quốc gia, góp phần cùng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, hệ thống cơ sở vật chất 2 nhà trường đều đảm bảo tốt các yêu cầu phục vụ dạy và học. Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các nhà trường đều đã tiến hành phun khử khuẩn các phòng lớp học, vật tư y tế cần thiết cho công tác phòng chống dịch đã được chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học mới. Ông Hoàng Tân Cương, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Tuyển cho biết thêm “Thực hiện công tác chuẩn bị năm học mới 2021-2022, cấp ủy, chính quyền địa phương cùng các nhà trường tiến hành rà soát cơ sở vật chất, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh; đến nay các nhà trường trong xã Đồng Tuyển cơ bản hoàn thành các nội dung chương trình đề ra để khai giảng năm học mới”.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, các trường học trên địa bàn xã Đồng Tuyển sẽ gặt hái nhiều thành tích trong năm học mới.

Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 99
  • Tất cả: 13,805