Đồng Tuyển tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự xã

Chiều ngày 28/02/2024, Đảng bộ xã Đồng Tuyển tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ quân sự.

Dự Lễ công bố, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Toàn - Chính trị viên – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Tại buổi Lễ, đồng chí Lùng Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2025, với 09 Đảng viên; trong đó đồng chí Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Quân sự xã. Đồng chí Trần Quốc Thắng, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Lùng Văn Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy-Chủ tịch HĐND xã thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Toàn - Chính trị viên – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố nhấn mạnh: Chi bộ có nhiệm vụ thực hiện tốt chức năng tham mưu Đảng ủy, UBND xã Đồng Tuyển về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh, có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với lực lượng Công an xã và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao. Lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban Chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; kịp thời phổ biến, quán triệt cho cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ nắm vững và chấp hành đúng đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng, quân sự ở địa phương; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình”, “Bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, phản động; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãnh phí, tiêu cực; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quang Toàn - Chính trị viên – Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố phát biểu buổi Lễ

Đồng thời, Chi bộ củng cố, khắc phục hạn chế, yếu kém và xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi ủy, Chi bộ và đội ngũ cán bộ, Đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu của Chi ủy, Chi bộ đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới. Giáo dục, rèn luyện đội ngũ Đảng viên nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Chi ủy, Chi bộ xây dựng kế hoạch, biện pháp quản lý Đảng viên, phân công nhiệm vụ và tạo điều kiện cho Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; giới thiệu Đảng viên là cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã Đồng tuyển về sinh hoạt, thường xuyên giữ mối liên hệ với Chi bộ và Nhân dân nơi cư trú theo Quy định số 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị. Tổ chức sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề theo quy định; thực hiện tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, đánh giá, xếp loại đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thu, nộp đảng phí của Đảng viên theo quy định. Thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát Đảng viên trong Chi bộ chấp hành Điều lệ Đảng và các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Lãnh đạo xây dựng đoàn thành niên trong đơn vị dân quân (nếu có) vững mạnh.

Trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Thay mặt Chi bộ Quân sự xã, đồng chí Nguyễn Văn Phong - Bí thư Chi bộ phát biểu nhận nhiệm vụ trọng trách mà cấp ủy Đảng giao phó. Chi bộ sẽ quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, mệnh lệnh của cấp trên, của cấp ủy - Chính quyền giao cho theo đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của Chi bộ. Xây dựng Chi bộ luôn trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hằng năm. Đồng thời, Chi bộ cũng đề nghị các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Ban chỉ huy Quân sự thành phố quan tâm, hướng dẫn, tạo điều kiện giúp đỡ để Chi bộ sớm ổn định, đi vào hoạt động nề nếp, hiệu quả. Đề nghị các đồng chí Đảng ủy viên, Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy tích cực phối hợp đồng hành cùng Chi bộ Quân sự xã, giúp Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.