Chiều ngày 5/3/2024, Đoàn - Hội LHTN Việt Nam xã Đồng Tuyển phối hợp với Chi đoàn Tòa án Nhân dân thành phố Lào Cai tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử với chủ đề “Rạng ngời trang lịch sử ta” năm 2024.

Quang cảnh cuộc thi

Cuộc thi thu hút gần 40 em học sinh, Đoàn viên, thanh niên trường Tiểu học THCS Đồng Tuyển và các Chi đoàn cơ sở trực thuộc tham gia thi theo hình thức Thi online gồm: 40 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh nội dung: ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2024) ; cơ cấu tổ chức, một số kết quả lãnh đạo nổi bật trong xây dựng và phát triển của Đảng bộ Tỉnh Lào Cai, xã Đồng Tuyển và Ngày thành lập Thành phố Lào Cai; Tuyên truyền phổ biến pháp luật.

Các thí sinh nghiêm túc tập trung làm bài thi

Qua đó tạo môi trường để học sinh, đoàn viên, thanh niên xã Đồng Tuyển được nâng cao nhận thức về lịch sử, bồi dưỡng lập trường tư tưởng, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc trong đoàn viên, thanh niên. Bổ sung kiến thức về pháp luật phòng, chống các tệ nạn xã hội, hiểu rõ hơn những quy định của pháp luật về hành vi phạm tội, mức án áp dụng, cũng như hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, tính nghiêm minh của pháp luật…

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Kết thúc cuộc thi ban tổ chức trao 1 Giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích và giấy chứng nhận cho các thí sinh. Em Trần Thùy Linh học sinh lớp 8A trường TH&THCS Xã Đồng Tuyển đạt giải nhất cuộc thi.

Đoàn -  Hội LHTN Việt Nam xã Đồng Tuyển, Chi đoàn Tòa án thành phố tặng quà cho 3 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cùng thời gian này, Đoàn - Hội LHTN Việt Nam  xã Đồng Tuyển phối hợp với Chi đoàn Tòa án Nhân dân thành phố tặng quà cho 03 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường mầm non Đồng Tuyển mối xuất quà trị giá 300 nghìn đồng./.

Mai Linh - Thanh Mai