Thành uỷ tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024
Thực hiện kế hoạch của Tỉnh uỷ Lào Cai, Thành uỷ Lào Cai đã tổ chức tiếp sóng Hội nghị cấp tỉnh nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Dự tại điểm cầu thành phố có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Hoàng Đăng Khoa, Tỉnh uỷ viên – Phó Bí thư Thành uỷ - Chủ tịch UBND thành phố, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ.

Quang cảnh học NQ tại đầu cầu trung tâm

Tham dự tại Nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024 còn các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Uỷ viên BCH Đảng bộ thành phố, lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành uỷ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức xã hội thành phố, Trung tâm Chính trị, các Ban HĐND, cán bộ công chức văn phòng HĐND và UBND, các phòng chuyên môn thuộc UBND thành phố,...

Tại các điểm cầu cơ sở có các đồng chí Bí thư cấp uỷ, cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý, cán bộ Đảng viên và Nhân dân.

Giáo sư –Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng truyền đạt các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong thời gian học tập chuyên đề năm 2024, các đại biểu được Giáo sư –Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng truyền đạt các nội dung về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về việc “Dám nghĩ – dám nói – dám làm – dám chịu trách nhiệm – dám đổi mới, sáng tạo – dám đương đầu với khó khăn, thử thách – dám hành động vì lợi ích chung”.

Với tinh thần “Dám nghĩ – dám nói – dám làm – dám chịu trách nhiệm – dám đổi mới, sáng tạo – dám đương đầu với khó khăn, thử thách – dam hành động vì lợi ích chung”, GS.TS Hoàng Chí Bảo đề cập đến nội dung về việc ra sức làm những việc có lợi cho dân, cho nước, học cái hay, cái sáng tạo, phát huy tinh thần dám nghĩ, dám làm, phát huy tài, trí của cán bộ, Đảng viên, phát huy tinh thần làm chủ tập thể, làm sai thì phải sửa. Muốn xây dựng Lào Cai giàu đẹp, nhất định phải xây dựng nền tảng tư tưởng đạo đức cho cán bộ, Đảng viên từ đó lan toả các phong trào thi đua gương mẫu, tập chung phát triển kinh tế - xã hội vững chắc.

Kết luận chuyên đề, Giáo sư – Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Sự nêu gương trách nhiệm của người đứng đầu, tư cách Đảng viên Đảng cộng sản trong thời kỳ đổi mới, đặc biệt Đảng viên phải là chiến sỹ tiên phong trong đổi mới… Đặc biệt tinh thần “7 dám” vừa mang tính cấp bách vừa có tính lâu dài, đối với mỗi cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và điều quan trọng hơn cả là biến tinh thần “7 dám” thành nhận thức, việc làm và hành động cho mỗi cán bộ, đảng viên trong thực thi công vụ./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố