Sôi nổi các hoạt động tại Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2024
Thiết thực hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của Thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Sáng ngày 22/3/2024, tại Liên đội trường TH-THCS xã Đồng Tuyển, Đoàn - Hội đồng Đội xã Đồng Tuyển tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” năm 2024 và Phát động thi đua tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) gắn với Ngày chạy Olympics vì sức khỏe toàn dân.

Tại Ngày hội, Đoàn - Hội đồng Đội xã ôn lại kỷ niệm truyền thống 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024) đồng thời, đã tổ chức cho các em thiếu nhi đã được tham gia sinh hoạt chủ điểm với chủ đề: “Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại” bằng nhiều hình thức như: văn nghệ, xem phim tư liệu, giao lưu tìm hiểu về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cũng tại Ngày hội, gần 500 em thiếu nhi đã tham gia Đồng diễn sân trường trên nền nhạc bài hát “Tự hào Thiếu nhi Việt Nam” và “Kun học tốt” cùng với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hưởng ứng ngày chạy Olympics vì sức khỏe toàn dân, các giải thi đấu như Kéo co, đi xe đạp chậm, cờ vua, bóng đá, bóng chuyền hơi, nhảy bao bố. Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức trao Học tập là 02 giải; 12 giải Cờ vua; Xe đạp chậm là 12 giải, 03 giải Bóng đá; 02 giải bóng chuyền; 03 giải kéo co; 06 giải nhảy bao bố.

Ngày hội được diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi, phấn khởi. Thông qua Ngày hội, nhằm giúp các em khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, các hoạt động của Đội./.