Hội viên Hội cựu chiến binh xã Đồng Tuyển đẩy mạnh phong trào “Cựu chiến binh gương mẫu” phát triển kinh tế

Trở về với cuộc sống đời thường, các Cựu chiến binh xã Đồng Tuyển vẫn tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu", tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.


 

Cựu chiến binh Trần Quốc Tịch, thôn Củm Thượng 1 chăm sóc đọ ong tại gia đình

Cựu chiến binhTrần Quốc Tịch, thôn Củm Thượng 1 tham gia kháng chiến chống Mỹ từ năm 1972, đến năm 1977 xuất ngũ trở về địa phương. Năm 1979, ông tiếp tục tham gia Chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc nhưng bị thương, trở thành thương binh. Ông đã gương mẫu trong các phong trào thi đua, cùng với các con phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, gia đình ông có vườn rộng 3.7 ha trồng cây mỡ, cây keo, nhãn, xoài; 200-300m2ao nuôi cá; 200 con gà, vịt, lợn, trâu bò; gần 60 đọ ong... Mô hình cho thu nhập trung bình từ 250-300 triệu đồng/năm. Ông Tịch vui vẻ cho biết “Khi về, kinh tế gia đình khó khăn, vườn đất rộng nhưng không quy củ. Tôi cải tổ vườn thành trồng cây lâm nghiệp, một số cây ăn quả về trồng; chăn nuôi gia súc gia cầm... qua 03 năm thấy hiệu quả kinh tế rất tốt”.

Cũng như ông Tịch, Cựu chiến binh Phạm Văn Mạnh, Chi Hội trưởng Hội Cựu chiến binh thôn Củm Hạ 2 đã chịu khó học hỏi, tìm tòi các mô hình mới. Ông nuôi đàn trâu bò với hơn 60 con, với 02 máy xúc thi công công trình; tạo công ăn việc làm cho 05-10 lao động trong thôn; cho thu nhập hơn một tỷ đồng/năm, ước lãi trung bình từ 200-300 triệu đồng/năm, đời sống gia đình ngày càng ổn định. Năm 2021, ông mong muốn được mở rộng diện tích đất để trồng cây cỏ voi, cây sắn làm thức ăn cho chăn nuôi, tạo thêm nguồn thu nhập. Ông Mạnh tâm sự “Với tinh thần Bộ đội Cụ Hồ, với ý chí quyết tâm để phát triển kinh tế, không khuất phục đói nghèo, vươn lên,  tôi đã học tập tại các lớp tập huấn, đi tìm hiểu các mô hình hay, trau dồi kinh nghiệm tốt nhất để phát triển kinh tế gia đình”.

Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tuyển hiện có 123 hội viên. Trong những năm qua, Hội đã làm tốt công tác hậu phương quân đội, giúp đỡ, động viên các Cựu chiến binh về vật chất cũng như tinh thần; trong đó tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" phát triển kinh tế gia đình; đã xây dựng được nhiều mô hình kinh tế V-A-C-R cho thu nhập trên 100 triệu đồng/mô hình/năm. Ông Nguyễn Văn Tài, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tuyển cho biết “Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh giỏi với nhiều mô hình,  nhân ra cho các hội viên học hỏi để phát triển kinh tế gia đình”.

Phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, những Cựu chiến binh xã Đồng Tuyển hôm nay luôn vươn lên trong cuộc sống đời thường, quyết tâm làm giàu cho gia đình, xã hội, góp phần vào sự phát triển của địa phương.

Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 45
  • Trong tuần: 130
  • Tất cả: 13,836