Thường trực Thành uỷ Lào Cai đối thoại với đoàn viên, thanh niên
Chiều 18/5, Thường trực Thành uỷ Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đại diện đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố năm 2022. 

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; Thường trực UBND thành phố Lào Cai; Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, đoàn viên thanh niên thành phố đã đặt những câu hỏi tập trung vào các nhóm vấn đề: Hoạt động của Đoàn, công tác cán bộ trẻ, những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của đoàn viên thanh niên trong lĩnh vực việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp, các chính sách của thành phố trong công tác thanh niên, các nguồn vốn vay cho thanh niên, xây dựng thiết chế văn hoá thể dục thể thao cho thanh niên hoạt động.

Các nội dung đoàn viên, thanh niên nêu tại hội nghị được Thường trực Thành uỷ, UBND thành phố Lào Cai và các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trả lời, giải đáp và làm rõ những vướng mắc. Đặc biệt, buổi đối thoại không đơn thuần là Hỏi - Đáp mà có sự trao đổi qua lại giữa người hỏi với lãnh đạo thành phố, tạo được hiệu ứng tốt, tăng niềm tin của cán bộ, đoàn viên thanh niên với sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền, động viên đoàn viên thanh niên tiếp tục thi đua khởi nghiệp, sáng tạo, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh cùng ĐVTN thành phố

Kết thúc buổi đối thoại đồng chí Đỗ Trường Sơn, Bí thư Thành uỷ Lào Cai đề nghị các phòng, ban, cơ quan liên quan tiếp thu, sớm có văn bản trả lời cụ thể, đầy đủ để đoàn viên, thanh niên hiểu rõ các nội dung trao đổi; tiếp tục tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo giải quyết những vấn đề vướng mắc, tạo sự thống nhất, đồng thuận của đoàn viên, thanh niên trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ…Cùng với đó, đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục đồng hành với thanh niên; thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niêntiếp tc tăng cưng công tác đào to bi dưng đoàn viên thanh niên; chn các mô hình khi nghip hiu qu đ nhân rng, to ra phong trào khi nghip cho thanh niên; t chc các Hi ngh chuyên đ liên quan đến công tác khi nghip cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời, mong muốn đoàn viên thanh niên thành phố tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, ra sức thi đua học tập, lao động, sản xuất.

Kim Ngân- Phan Ngọc
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 394
  • Tất cả: 19,980