Hội nghị biểu dương phong trào Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 - 2023
Sáng ngày 29/6, Hội Người cao tuổi thành phố đã tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018 - 2023 trên địa bàn thành phố Lào Cai.

Đến dự có Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hà Thị Thiệp, Trưởng Ban đại diện Hội NCT tỉnh Lào Cai; đồng chí Nguyễn Văn Thuyết, Trưởng Ban đại diện Hội NCT thành phố cùng 21 đại biểu đại diện NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi. 

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Trên địa bàn thành phố hiện có trên 15.620 người cao tuổi (NCT), trong đó có 4.460 NCT còn sức khỏe tham gia sản xuất, chăn nuôi, làm dịch vụ, kinh tế tổng hợp... Có 88 hộ NCT được suy tôn hộ sản xuất, kinh doanh giỏi, trong đó có 3 hộ cấp TW và cấp tỉnh; 12 hộ cấp thành phố; 73 hộ cấp xã. Các hộ NCT kinh doanh tiêu biểu tạo việc làm cho hàng trăm lao động trên địa bàn, giúp nhiều hộ nông dân xóa đói giảm nghèo.

 Tại hội nghị biểu dương, các đại biểu đã tập trung ý kiến chia sẻ những kinh nghiệm trong việc kinh doanh hiệu quả; cách làm của các địa phương để vận động NCT tham gia Hội và phát triển sản xuất, kinh doanh... 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã đánh giá cao những kết quả mà các hội viên Hội NCT thành phố đã đạt được trong 5 năm qua. Để phát huy hơn nữa hiệu quả trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi trên địa bàn, đồng chí đề nghị Hội Người cao tuổi thành phố thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Đó là: Tiếp tục xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh toàn diện, tăng cường phát triển hội viên; nâng cao chất lượng hoạt động hội cơ sở. Củng cố kiện toàn và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ người cao tuổi, tạo điều kiện để người cao tuổi giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, làm tốt công tác xã hội, công tác từ thiện nhân đạo. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người cao tuổi; đặc biệt, quan tâm tuyên truyền nâng cao kỹ năng nhận diện, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa trước các thủ đoạn, chiêu trò lừa đảo tinh vi để bán hàng đa cấp, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng…; kịp thời nắm bắt tư tưởng, đời sống, nguyện vọng của người cao tuổi, đặc biệt là những người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai có hiệu quả các phong trào “Sản xuất, kinh doanh giỏi”, phong trào “Tuổi cao, gương sáng”; xây dựng và nhân rộng các mô hình làm kinh tế giỏi; vận động người cao tuổi có kinh nghiệm trực tiếp tham gia lao động sản xuất, nhân rộng giá trị tốt đẹp của các cơ sở, doanh nghiệp và bản thân người cao tuổi, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, đa dạng nội dung, phương thức, loại hình chăm sóc người cao tuổi; phát huy vai trò nòng cốt của Hội Người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”, phấn đấu để người cao tuổi của chúng ta được sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội. Thường xuyên quan tâm và kịp thời phản ánh, kiến nghị đề xuất và thực hiện đầy đủ chính sách chăm sóc người cao tuổi; phát triển và nhân rộng các mô hình, hình thức tập hợp và chăm sóc người cao tuổi góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng thành phố Lào Cai ngày càng phát triển.

Tại hội nghị, đã có 1 cá nhân được nhận Bằng khen của BCH trung ương Hội NCT Việt NamChủ tịch UBND thành phố tặng giấy khen cho 15 cá nhân cao tuổi kinh doanh giỏi trên địa bàn thành phố; Chứng nhận 12 hộ được suy tôn hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố; Biểu dương 6 cá nhân tiêu biểu sản xuất kinh doanh giỏi cấp xã. Nhân dịp này, Công ty xây dựng và thương mại Mộc Nguyên đã tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo trên địa bàn thành phố, tổng trị giá 10 triệu đồng.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

Đại diện Công ty Mộc Nguyên tặng quà cho các hộ khó khăn

Cũng trong chương trình, Hội NCT thành phố tiếp tục phát động phong trào thi đua NCT sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2023 – 2028 với 5 nội dung; kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên NCT nêu cao vai trò mẫu mực về phẩm chất chính trị và trách nhiệm, hưởng ứng phong trào “Tuổi cao gương sáng” nói chung và phong trào sản xuất kinh doanh giỏi nói riêng, góp phần xây dựng thành phố Lào Cai sớm trở thành đô thị loại I.

Khánh Nga
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1