Hội thảo phát hiện sớm và giải pháp can thiệp đối với trẻ đặc biệt ở lứa tuổi mầm non
Sáng ngày 19/9, Phòng Giáo dục  Đào tạo thành phố Lào Cai đã phối hợp với Bệnh viện Phục hồi chức năng tổ chức Hội thảo phát hiện sớm và giải pháp can thiệp đối với trẻ đặc biệt (trẻ tự kỷ, tăng động, chậm phát triển tâm thần) ở lứa tuổi mầm non. 
anh tin bai

Toàn cảnh Hội thảo

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội thảo

Tại hội thảo, 200 đại biểu là cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh và trẻ mầm non trên địa bàn được các bác sỹ Bệnh viện Phục hồi chức năng Lào Cai truyền giảng các chuyên đề: Phát hiện sớm và can thiệp sớm trẻ tự kỷ; Kỹ năng, phương pháp chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ dựa vào cộng đồng. Sau khi nghe bác sỹ chia sẻ về các dấu hiệu, cách nhận biết trẻ tự kỷ, cách can thiệp đối với những trẻ có dấu hiệu đặc biệt, các bậc phụ huynh đã cùng chia sẻ thực trạng của con mình và đã được bác sỹ chuyên môn giải đáp, chia sẻ cách làm bạn cùng con; được cán bộ quản lý các trường mầm non trên địa bàn chia sẻ cách làm ở đơn vị mình...

Việc phát hiện sớm, can thiệp sớm đối với những trẻ có dấu hiệu đặc biệt ngay từ lứa tuổi mầm non là hết sức quan trọng để góp phần tạo điều kiện cho trẻ phục hồi, hòa nhập và phát triển. Hội thảo là diễn đàn hết sức thiết thực để cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh cùng trao đổi, chia sẻ để có biện pháp giáo dục con em mình một cách phù hợp nhất.

 

Khánh Nga
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1