Đảng ủy - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân xã Đồng Tuyển đối thoại với nhân dân trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch - giải phóng mặt bằng
Chiều ngày 25/5, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân xã Đồng Tuyển

đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Phường với Nhân dân thôn Tòng Mòn trong lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, quy hoạch - giải phóng mặt bằng.

Chiều ngày 25/5, Đảng ủy - Hội đồng nhân dân- Ủy ban nhân dân xã Đồng Tuyển

Đồng chí Hoàng Văn Phiên, Bí thư Đảng ủy,

Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã. Cao Tiến Trung- Chủ tịch UBND xã  đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc buổi đối thoại, Đồng chí Hoàng Văn Phiên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã với Nhân dân thôn Tòng Mòn có ý nghĩa,  giúp cho các đồng chí lãnh đạo được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, để tập trung giải quyết những vấn đề vướng mắc mà Nhân dân đang quan tâm. Đồng thời lãnh đạo xã sẽ tiếp thu ý kiến tham gia về những hạn chế, tồn tại, thiếu sót trong quá trình lãnh, chỉ đạo để khắc phục, nhằm góp phần tạo đồng thuận cao giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân; phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với các hoạt động của cấp ủy, chính quyền. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại gây bức xúc trong nhân dân.

Thông tin tới các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Trần Văn Tâm - phó chủ tịch UBND xã đã nêu lên những kết quả nổi bật thực hiện nhiệm vụ phát triển tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và một số nhiệm vụ trọng tâm  trong năm 2023.

Hội nghị đối thoại đã tiếp thu 11 ý kiến, kiến nghị phát biểu thẳng thắn, dân chủ của các hộ gia đình với các nội dung xoay quanh những vấn đề như: việc một số hộ dân thực hiện di chuyển giải phóng mặt bằng đã lâu nhưng chưa được giao đất tái định cư; thủ tục cấp quyền sử dụng đất, một số hộ trong khai trường 21 chưa nhận đền bù; nhiều hộ có ý kiến về cấp GCN QSDĐ của gia đình ông Lê Văn Hinh chồng lấn với các hộ gia đình tại khai trường 19. Nhân dân cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền xem xét về trường hợp có diện tích trong khu vực lòng hồ nhưng chưa được đền bù.

Quá trình đối thoại giữa, người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đồng Tuyển với nhân dân đã diễn ra nghiêm túc, dân chủ đảm bảo đúng nguyên tắc, quy định về quy chế đối thoại. Tại buổi đối thoại, tiếp thu và trao đổi, trả lời, giải đáp các ý kiến tại hội nghị, với tinh thần thẳng thắn, cầu thị và xây dựng các đồng chí Đồng chí Trần Văn Tâm, phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Hoàng Văn Phiên, Bí thư Đảng ủy xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình từng kiến nghị của các đại biểu rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm, trọng điểm những vấn đề được đặt ra.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân thực sự là hoạt động thiết thực, nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đồng thời, thông qua đây, nắm bắt, giải quyết kịp thời những vấn đề bất cập, bức xúc, nổi cộm phát sinh từ cơ sở và các ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất, đồng thuận xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn.
Ánh Tuyết