Hội nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tuyển lần thứ 18, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 30/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tuyển đã tổ chức hội nghị lần thứ 18, khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, có các đồng chí Trịnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí Lùng Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Tuyển.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2023, MTTQ xã đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Mặt trận, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động một cách đồng bộ và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được thực hiện với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp với địa bàn dân cư, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo”… Năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo” xã đã tiếp nhận, thành lập các đoàn tổ chức thăm hỏi các đối tượng hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với 277 xuất trị giá hơn 100 triệu đồng; hỗ trợ 03 hộ làm và sửa nhà Đại đoàn kết với số tiền gần 200 triệu đồng; Triển khai vận động XHH lắp 55 bóng điện thắp sáng tuyến đường Mả Tầu – thôn Củm Hạ 2,  MTTQ xã hỗ trợ 30% tổng kinh phí. Thực hiện nội dung kế hoạch đột phá nhiệm vụ chính trị của thành phố trong việc tổ chức treo Cờ Tổ quốc vào các dịp lễ, ngày kỷ niệm lớn, kết quả đã thay thế và lắp mới 272 ke cờ và thay thế 296 cờ mới. …. Bên cạnh đó, MTTQ xã đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy dân chủ, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh. Hoạt động đối ngoại nhân dân tiếp tục được quan tâm thực hiện.

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024 MTTQ xã tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; triển khai hiệu quả cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024. Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương 10 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023./.

Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1