Hai dự án khởi nghiệp của thanh niên Lào Cai xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi toàn quốc
Trong 2 ngày (19 - 20/9) tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, đã diễn ra vòng bán kết 1 cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo Thanh niên nông thôn lần thứ 6, năm 2020.

Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp – BSA phối hợp với Ban Thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn tổ chức. Cuộc thi thu hút được đông đảo thanh niên Việt Nam hưởng ứng. Sau hơn 2 tháng triển khai, có hơn 345 dự án đại diện cho 56 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gửi các ý tưởng dự án về tham gia. Sau vòng chấm sơ khảo, Ban giám khảo đã chọn ra được 112 dự án đại diện cho 48 tỉnh thành vào tham gia vòng bán kết.

Hai dự án khởi nghiệp của thanh niên Lào Cai xuất sắc lọt vào chung kết cuộc thi toàn quốc.

Tại vòng thi bán kết 1 có 28 dự án đến từ 17 tỉnh, thành phía Bắc tham gia tranh tài. Trong đó Lào Cai có 3 dự án tham gia là: Dự án sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho chó mèo – CUNCUN (của nhóm tác giả: Lương Mạnh Quyết, Hoàng Thị Phượng, Hoàng Thị Thu ); Dự án Chuỗi cung ứng và kinh doanh các sản phẩm từ cây tam thất trồng ở Si Ma Cai  – Lào Cai ( nhóm tác giả: Giàng Seo Châu, Lục Quang Tấn, Lê Hà Khương Anh); Dự án Sản xuất ống hút thân thiện môi trường từ cây măng sặt của tác giả Hoàng Mạnh Tân.

Nhóm Dự án Chuỗi cung ứng và kinh doanh các sản phẩm từ cây tam thất trồng ở Si Ma Cai trong vòng thi bán kết.

Tại vòng bán kết, các thí sinh, nhóm thí sinh chủ dự án đã thuyết trình về dự án và giải đáp các câu hỏi được đặt ra từ Ban giám khảo để bảo vệ dự án của mình.

Ban giám khảo tham quan gian trưng bày sản phẩm của Dự án Sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho chó mèo – CUNCUN và Dự án Sản xuất ống hút thân thiện môi trường từ cây măng sặt.

Sau 2 ngày tranh đấu, có 10/28 dự án tại vòng bán kết 1 đã được lựa chọn đi tiếp vào vòng chung kết. Trong đó Lào Cai xuất sắc có 2 dự án đó là : Dự án Sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho chó mèo – CUNCUN và Dự án Chuỗi cung ứng và kinh doanh các sản phẩm từ cây tam thất trồng ở Si Ma Cai – Lào Cai. Hai dự án sẽ tham gia vòng chung kết toàn quốc tại tỉnh Lâm Đồng, dự kiến tổ chức tháng 11/2020.

THEO HOÀNG THU - LCĐT