Phiên tòa xét xử lưu động đối với vụ án Trộm cắp tài sản

Cùng thời gian này, Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Đức Lập, sinh năm 1991, thường trú tại tổ 8, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai về hành vi trộm cắp tài sản. 

anh tin bai 

Theo cáo trạng của Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai, bị can Nguyễn Đức Lập là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, có sức khỏe và hiểu biết xã hội, pháp luật, nhưng do thiếu ý thức chấp hành pháp luật nên vào ngày 01/8/2020 tại tổ 23, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai, bị can Nguyễn Đức Lập đã thực hiện hành vi trộm cắp một chiếc xe mô tô nhãn hiệu HONDA loại WAVEANP màu sơn trắng đen bạc mang Biển kiểm soát: 24B2-738.06 và 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu VIVO Y30 màu xanh của anh Hoàng Văn Tiền. Mục đích để bán lấy tiền tiêu sài cá nhân. Tổng trị giá tài sản mà Nguyễn Đức Lập đã trộm cắp là trên 18 triệu 600 nghìn đồng.

anh tin bai

Được biết, Nguyễn Đức Lập đã có 01 tiền án tại Bản án số 69 ngày 29/8/2019 của Tòa án nhân dân thành phố Lào Cai xử phạt Nguyễn Đức Lập 06 tháng tù giam. Ngoài ra, Nguyễn Đức Lập đã 01 lần bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng trong thời hạn 24 tháng.

Hành vi trộm cáp tài sản của Nguyễn Đức Lập là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an trên địa bàn thành phố Lào Cai. 

Phiên tòa đã xét xử đối với Nguyễn Đức Lập về tội “Trộm cắp tài sản” theo Khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự./.

Mai Linh - Khánh Nga
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 93
  • Trong tuần: 176
  • Tất cả: 60,317