Tấm gương tiêu biểu làm giàu từ mô hình kinh tế tổng hợp
Những năm gần đây, phát triển mô hình kinh tế tổng hợp đã và đang là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với đời sống hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Đồng Tuyển. Thông qua mô hình, nhiều hội viên phụ nữ đã vươn lên làm giàu. Chị Nguyễn Thị Hiền, Chi Hội trưởng hội phụ nữ thôn Củm Hạ 1,  xã Đồng Tuyển  là một điển hình.

Chị Nguyễn Thị Hiền, Chi Hội trưởng hội phụ nữ thôn Củm Hạ 1, xã Đồng Tuyển chăm sóc vườn rau sạch của mình

Với đức tính cần cù, chịu khó, vừa làm vừa học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, chị Hiền đã xây dựng được mô hình kinh tế chăn nuôi kết hợp với trồng trọt, bước đầu đã mang lại thành công.

Cũng như nhiều hộ gia đình khác, gia đình chị Hiền đã bắt tay vào chăn nuôi và nấu rượu từ rất nhiều năm nay. Dần dần chị quyết định đầu tư cải tạo 05 sào ao để nuôi cá; mỗi năm gia đình thu hoạch  được xấp xỉ 1,5 - 2 tấn. Năm 2019, gia đình chị mở rộng diện tích để trồng 0,5 ha cây mía. Nhờ chăm sóc đúng cách nên cây mía sinh trưởng, phát triển tốt, cây to, đều và màu đẹp, mỗi năm cho thu hoạch trên 35 tấn. Bên cạnh đó, chị trồng 1 héc ta rau cải, su hào, bắp cải và cây quế, bưởi, ổi. Dự kiến  tháng 11 âm lịch bắt đầu cho thu hoạch. Sau khi trừ chi phí, mỗi năm mang lại lợi nhuận cho gia đình chị khoảng trên 200 triệu đồng. Chị Hiền tâm sự : “Vài năm nay, nhờ có mô hình kinh tế đó đã giúp gia đình tôi có thêm thu nhập, cuộc sống phát triển hơn những năm trước để nuôi con cái ăn học”.

Ngoài việc đầu tư thời gian, công sức cho mô hình kinh tế của gia đình mình, chị  còn tích cực chia sẻ những kinh nghiệm có được trong phát triển kinh tế hộ gia đình cho các chị em hội viên phụ nữ trong xã. Chị  Hiền cho biết thêm: “Qua mô hình này, tôi mong muốn chị em phụ nữ trong xã ngày càng phát triển hơn để chị em làm giàu trong những năm tiếp theo”.  Bà Đặng Thị Liên, Chủ tịch Hội LHPN xã Đồng Tuyển cho biết: “Trên địa bàn xã Đồng Tuyển hiện nay có rất nhiều mô hình phát triển kinh tế, trong đó có mô hình của gia đình chị  Nguyễn Thị Hiền. Đây là mô hình kinh tế tổng hợp mang lại hiệu quả rất cao. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ triển khai, nhân rộng nhiều hơn nữa các mô hình phát triển kinh tế để các chị em phụ nữ cùng nhau làm giàu”.

Hiệu quả kinh tế từ mô hình tổng hợp của gia đình chị Nguyễn Thị Hiền  không chỉ mang lại cuộc sống ấm no cho gia đình mà còn là động lực, tấm gương để nhiều hội viên phụ nữ và người dân trong xã học tập và làm theo, góp phần tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 10
  • Trong tuần: 95
  • Tất cả: 13,801