Đại biểu HĐND tỉnh thành phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sáng ngày 16/6, tại nhà văn hóa xã Đồng Tuyển, tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Lào Cai, tổ đại biểu HĐND số 1, số 2 thành phố do đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND Tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cùng dự buổi tiếp xúc có các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, thành phố và đại diện cử tri các xã, phường Cốc Lếu, Kim Tân, Đồng Tuyển, Duyên Hải, Lào Cai, Vạn Hoà, Bắc Cường, Cốc San.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thành phố Lào Cai

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, Thành phố đã thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 14-15/7/2022. Kỳ họp HĐND thành phố khoá XX dự kiến diễn ra trong 2 ngày 22-23/7/2022 . Thông qua báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, thông báo kết quả thực hiện nghị quyết kỳ họp HĐND, tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 trên địa bàn Tỉnh, Thành phố. Kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp cuối năm 2021.

Trong không khí dân chủ, cử tri các xã phường vui mừng, phấn khởi về những kết quả Tỉnh, Thành Phố đạt được và kiến nghị HĐND Tỉnh, Thành Phố tập trung vào các nhóm vấn đề về: Đẩy nhanh triển khai các dự án đã quy hoạch, hệ thống thoát nước thải trên các tuyến đường các khu dân cư thường xuyên xẩy ra ngập úng mỗi khi có mưa, giảm các thủ tục, mức phí việc đính chính lại thông tin trên sổ đỏ của các hộ dân do thay đổi địa giới hành chính….  

Đại biểu nêu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu cử tri tập trung kiến nghị việc cung cấp nước sạch cho các khu tái định cư  đã lâu đến nay vẫn chưa có và nhiều công trình cấp nước sinh hoạt cho người dân đưa vào sử dụng lâu không đủ cung cấp nước cho người dân đề nghị nâng cấp. 

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh sở, ngành đã giải đáp một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Trên cơ sở các ý kiến giải trình của đại diện lãnh đạo các sở ngành, Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Tỉnh, thành phố, Ông Đỗ Trường Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố đã tiếp thu, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Những vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị sẽ được tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cử tri tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 của HĐND tỉnh, Thành phố tới đây.

Phương Thanh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 78
  • Trong tuần: 175
  • Tất cả: 22,073