Thành phố Lào Cai tổ chương trình phát động ủng hộ Tết vì người nghèo – Xuân Giáp Thìn ” năm 2024
Chiều ngày 13/12/2023, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai tổ chức lễ phát động ủng hộ chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn năm 2024”.

Dự buổi lễ, có đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại điện UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các phòng, ban, cơ quan, xã, phường trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Với mong muốn những người yếu thế vơi bớt khó khăn, bữa cơm ngày Tết thêm phần no ấm, trẻ em đón Xuân thêm đầm ấm, tươi vui, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Lào Cai phát động ủng hộ Chương trình “Tết Vì người nghèo  Xuân Giáp Thìn” năm 2024 tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn thành phố, phát huy tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, "Lá lành đùm lá rách" chăm lo, ủng hộ cho các hộ gia đình nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với hình thức ủng hộ tiền mặt và ủng hộ bằng hiện vật.

Đại diện UBMTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai tiếp nhận ủng hộ

Theo đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp; cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang ủng hộ từ 100.000 đồng trở lên; Các hộ gia đình cư trú tại các phường, thị trấn mỗi hộ từ 30.000 đồng; các xã ủng hộ mỗi hộ từ 20.000 đồng trở lên (Đối với hộ gia đình có người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang đã tham gia ủng hộ tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp thì không tham gia ủng hộ tại nơi cư trú).

Vận động cán bộ, công nhân, người lao động tại tất cả các loại hình doanh nghiệp vận động ủng hộ mỗi người từ 100.000 đồng hoặc ngày công lao động. Đồng thời, các doanh nghiệp trích một phần quỹ phúc lợi ủng hộ cho Chương trình “Tết Vì người nghèo” tương xứng với quy mô phát triển sản xuất, kinh doanh theo doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp.

Các xã, phường, cơ quan, đơn vị đăng ký ủng hộ tổng số tiền 595 triệu đồng.

Ngay tại buổi lễ phát động, các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố Lào Cai đã đăng ký ủng hộ chương trình “Tết Vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn năm 2024” tổng số tiền 595 triệu đồng. Chương trình ủng hộ sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 31/12/2023./.

Thanh Mai