Ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Lào Cai năm 2023
Sáng 14/12/2023, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Dự ngày hội có đồng chí đồng chí Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai, đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức trong thành phố, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Cán bộ, công chức, viên chức trong thành phố, các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các bạn đoàn viên thanh niên và các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động thường niên được Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo thành phố duy trì và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trên địa bàn. Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện năm 2023, Ban vận động hiến máu tình nguyện thành phố đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể triển khai sâu rộng đến các địa phương, đơn vị; tập trung tuyên truyền về vai trò, mục đích, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp Nhân dân. Với thông điệp hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023, địa điểm tại Trung tâm hội nghị tỉnh Lào Cai đã thu hút 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động, tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp trên địa thành phố. Ban tổ chức đã tiếp nhận được 605 đơn vị máu.

Những giọt máu được hiến tặng hôm nay sẽ góp phần đem lại niềm tin và trao đời sự sống cho những người bệnh. Tại ngày Hội hiến máu tình nguyện, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, lãnh đạo thành phố đã thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu và mong muốn trong thời gian tới, các tình nguyện viên tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, hiến máu cứu người, tạo sự lan tỏa trong đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sâu sắc truyền thống “Thương người như thể thương thân” và lòng nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, cũng là nghĩa vụ thiêng liêng và trách nhiệm của mỗi người, thể hiện giá trị đạo đức tinh thần của người hiến máu “Mình vì mọi người”.

Kim Hoàn Trung tâm Văn hoá, thể thao – Truyền thông TP Lào Cai
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1