Lễ hội đền Thượng năm 2024 có nhiều hoạt động hấp dẫn
Lễ hội đền Thượng năm 2024 sẽ Khai mạc sáng ngày 24/2/2024 (tức ngày 15 tháng Giêng).

Quang cảnh Khai mạc Lễ hội Đền Thượng năm 2023

Lễ hội sẽ được tổ chức chính thức trong 3 ngày, từ ngày 22/02/2024 đến hết ngày 24/02/2024 (tức từ ngày 13  đến  hết ngày 15 tháng Giêng) tại Khu vực sân đền Thượng, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai. Trong thời gian này, sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn. Đến với lễ hội, nhân dân và du khách sẽ được tham gia vào chuỗi các sự kiện văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: Tổ chức Giải bóng chuyền hơi mở rộng Lễ hội Đền ThượngChương  trình giao  lưu văn nghệ quần chúngTổ chức Giải đua xe đạp  mở rộng Cúp Lễ hội  Đền Thượng truyền thốngThi đấu 7 môn thể thao dân tộcTổ chức các  trò chơi dân  gian; Tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCCOP, ẩm  thực, gian hàng các huyện, thị xã trong tỉnh; gian hàng 17 xã, phường thành phố và mời Trung  tâm xúc tiến thương mại, du lịch thành phố Hà Nội.

Lễ khai mạc được tổ chức từ 8h30-9h30, ngày 24/2/2024 (tức ngày 15 tháng Giêng) tại sân khấu chính Lễ hội và Lễ Dâng hương được tổ chức từ 9h30 đến 10h00 cùng ngày tại sân Đền Thượng.

Lễ hội đền Thượng tổ chức vào đợt rằm tháng Giêng hằng năm là dịp để người dân thành phố và du khách thập phương tưởng nhớ công lao của Đức thánh Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn. Lễ hội đền Thượng năm 2024 do thành phố Lào Cai tổ chức với quy mô cấp tỉnh.

Kim Hoàn Trung tâm Văn hoá, thể thao – TT thành phố Lào Cai