Bí thư Thành uỷ Đỗ Trường Sơn thăm hỏi chiến sỹ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ
Đoàn công tác của thành phố Lào Cai do đồng chí Đỗ Trường Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm Thiếu úy Đỗ Lâm Tuấn, Chiến sĩ Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai bị thương khi đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão lũ.

Bí thư Thành uỷ tặng quà động viên Thiếu úy Đỗ Lâm Tuấn

Khoảng 9h ngày 10/9, Thiếu úy Đỗ Lâm Tuấn, sinh năm 1994, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai cùng các đồng đội nhận lệnh của chỉ huy cơ động đến khu vực đường An Dương Vương, phường Cốc Lếu để hỗ trợ các lực lượng chằng néo 1 chiếc thuyền lớn, tránh trôi dạt trên sông gây nguy hại cho các cây cầu phía hạ lưu. Trong lúc làm nhiệm vụ, anh đã bị dây kéo hất văng xuống dòng lũ dữ.

Hình ảnh chiến sỹ  Đỗ Lâm Tuấn sau khi được đồng đội cứu

(Ảnh khai thác)

Sau khoảng 150 mét trôi trên sông, anh Tuấn dạt vào phía gần bờ, sát khu vực chân cầu Cốc Lếu, bám vào gậy cứu hộ và được đồng đội nhanh chóng kéo lên, thoát chết trong gang tấc. Được cứu nạn an toàn, anh được sơ cứu và đưa đi điều trị tại bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai, hiện sức khỏe đang dần hồi phục.

Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng quà động viên Thiếu úy Đỗ Lâm Tuấn

Để động viên kịp thời hành động dũng cảm quên mình của Thiếu úy Đỗ Lâm Tuấn khi thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai, đoàn công tác của Thành ủy - UBND, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đến thăm Thiếu úy Đỗ Lâm Tuấn, Ban Chỉ huy quân sự thành phố Lào Cai.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Đỗ Trường Sơn cùng các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên biểu dương hành động dũng cảm của Thiếu úy Đỗ Lâm Tuấn khi thực hiện nhiệm vụ khắc phục hậu quả thiên tai và chúc đồng chí sớm hồi phục khỏe để trở về tiếp tục công tác tại đơn vị./.

Phan Ngọc, Trung Tâm VH,TT-TT thành phố