Xã Đồng Tuyển tổ chức Hội nghị Tuyên vận thường kỳ

Sáng ngày 05/01, Đảng ủy xã Đồng Tuyển tổ chức Hội nghị Tuyên vận tháng 01 năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thông tin tình hình thời sự nổi bật tháng 12 năm 2023 của Thành phố; Một số kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Trung Quốc Tập Cận Bình; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Chuyên đề: Cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển liên kết sản xuất thuộc các chương trình MTQG trên địa bàn tỉnh lào Cai; Triển khai thực hiện chính sách pháp luật về ứng phó với biến đổi khí hậu. Luật Khám bệnh, chữa bệnh được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV, Kỳ họp bất thường lần thứ 2 thông qua ngày 09/01/2023. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2024 thay thế Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009. Nghị định số 75/2023/NĐ-CP ngày 19/10/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ nhiều điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT.

Hội nghị cũng được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác tháng 12 năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 01 năm 2024 của Đảng ủy xã. Trong tháng, Ban Tuyên vận xã Đồng Tuyển đã hoàn thành các mục tiêu và nhiệm vụ đề ra, nổi bật là tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới nâng cao, giảm nghèo bền vững gắn với cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao nhận thức, đóng góp sức người, sức của vào việc xây dựng các hạng mục công trình đầu tư công trên địa bàn xã, đặc biệt là làm đường giao thông nông thôn, đường điện thắp sáng đường quê, phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh môi trường, đường làng, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, phòng chống dịch bệnh, thiên tai, hoả hoạn,...

Hội nghị thảo luận khá sôi nổi với 7 ý kiến tập trung vào những khó khăn, vướng mắc cũng như các giải pháp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đảng ủy - Trưởng ban Tuyên vận xã đề nghị đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các Hội nghị của thôn về xây dựng nông thôn mới nâng cao; công tác bảo đảm an ninh trật tự trong địa bàn xã. Tiếp tục tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới và Nghị quyết số 10-NQ/TU về phát triển nông nghiệp hàng hóa; thường xuyên chú ý việc vệ sinh môi trường nông thôn; tiếp tục chỉ đạo sản xuất nông lâm, tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, biểu dương, nêu gương các điển hình tiên tiến, phát huy các mô hình kinh tế giỏi, tăng thu nhập cho nhân dân; bảo đảm an toàn học đường cho các em học sinh; quan tâm tuyên truyền và tổ chức kỷ niệm các ngày lễ, ngày kỷ niệm của đất nước, của tỉnh, thành phố, nhất là công tác chuẩn bị đảm bảo an toàn trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.