Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị
Sáng ngày 20/8, Đảng ủy xã Đồng Tuyển tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng) quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Đồng Tuyển lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2025-2030; thực hiện công tác cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đảng uỷ xã chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; lãnh đạo các đoàn thể, ban, ngành xã; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được quán triệt nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời, các đại biểu cho ý kiến vào dự thảo kế hoạch của Đảng ủy xã về thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW và quyết định thành lập các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, tuyên truyền và phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tuyển chủ trì Hội nghị

Theo đó, Đảng ủy xã Đồng Tuyển đề nghị các đồng chí đại biểu cần nắm chắc các yêu cầu, nội dung trong Chỉ thị. Căn cứ Chỉ thị của Bộ Chính trị, Hướng dẫn của Trung ương, đặc điểm từng đơn vị tổ chức cần lãnh, chỉ đạo cụ thể hóa trong xây dựng kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp mình, đảm bảo cán bộ, Đảng viên nắm vững, hiểu rõ, hiểu đúng, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 35-CT/TW; bảo đảm đồng bộ, thống nhất từ Trung ương tới cơ sở.
Đối với công tác nhân sự và bầu Cấp ủy, đề nghị các Cấp ủy, tổ chức Đảng cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng Chỉ thị số 35-CT/TW và các phụ lục, thực hiện hết sức chặt chẽ, trong đó cần lưu ý công tác nhân sự đảm bảo sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Cấp ủy Đảng. Quá trình thực hiện cần làm đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật trong công tác lựa chọn, giới thiệu và bầu cử Cấp ủy các cấp. Công tác chuẩn bị nhân sự phải chú ý cả tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu, số lượng; trong đó đặc biệt coi trọng chất lượng, không vì cơ cấu hạ thấp tiêu chuẩn./.