Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Tuyển lần thứ VII

Sáng ngày 19/1/2024, Ủy ban MTTQ xã Đồng Tuyển đã tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

anh tin bai

Với tinh thần "Đoàn kết - dân chủ - đổi mới - phát triển", Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Đồng Tuyển lần thứ VII có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024; kiểm điểm những hạn chế, yếu kém, rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam khóa VII. Đồng thời, quyết định việc đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tuyển nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhiệm kỳ 2019-2024, hệ thống Mặt trận từ xã đến khu dân cư đã tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, nghị quyết đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019–2024. Huy động các nguồn lực từ ngân sách; từ nguồn xã hội hoá và công lao động của nhân dân để xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia về NTM; MTTQ xã phối hợp với các tổ chức thành viên hướng dẫn các khu dân cư đăng ký xây dựng 18 mô hình; phát động phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”, hằng năm triển khai đến cán bộ công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn hưởng ứng thực hiện các chủ trương của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Chương trình vận động chăm lo giúp đỡ cho người nghèo, tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, phương thức vận động, giúp đỡ có nhiều đổi mới, trong đó Ủy ban MTTQ xã phối hợp với UBND các tổ chức thành viên tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo". Trong nhiệm kỳ đã vận động ủng hộ hàng năm được gần 80 triệu đồng; chương trình tết “Vì người nghèo” được 31triệu 500 nghìn đồng; hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo mắc bệnh hiểm nghèo cây con giống trị giá 20 triệu 500 nghìn đồng; hộ nghèo giảm theo các năm 15 hộ,  hiện xã không còn hộ nghèo, có 12 hộ cận nghèo.

Trong nhiệm kỳ tổ chức 25 cuộc giám sát trong đó MTTQ chủ trì giám sát 17 cuộc, các tổ chức thành viên tổ chức 08 cuộc giám sát; phối hợp tham gia 22 cuộc tiếp xúc đối thoại trên địa bàn nội dung về giải quyết các vướng mắc trong công tác GPMB, các lĩnh vực văn hoá xã hội, trật tự an toàn giao thông, công tác quy hoạch, phòng chống cháy nổ... qua các buổi đối thoại đã có 315 lượt Nhân dân dự với 92 lượt ý kiến, kiến nghị, các ý kiến tập trung chủ yếu về vướng mắc trong xây dựng, quản lý đất đai, GPMB, công tác quy hoạch, giao thông...

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề như: về thực trạng, giải pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban CTMT ở KDC; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức thành viên trong công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho Đoàn viên, Hội viên, nhân dân trên địa bàn.

Đại hội đã hiệp thương cử 33 đại biểu tham gia Uỷ viên uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử đoàn đại biểu gồm 03 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đại biểu uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Lào Cai lần thứ 26, nhiệm kỳ 2024-2029.

Dịp này, Đại hội đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 19 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024./.

Khánh Nga - Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1