Lộ diện 10 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai
Năm học 2024 - 2025, toàn tỉnh Lào Cai có tổng số 612 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai.

Trong đó, đăng ký thi vào chuyên Toán có 76 thí sinh, chuyên Văn 65 thí sinh, Vật lý 67 thí sinh, Hóa học 52 thí sinh, Sinh học 57 thí sinh, Lịch sử 42 thí sinh, Địa lý 45 thí sinh và Tiếng Anh 115 thí sinh. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm học này của Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai là 385 chỉ tiêu cho 11 lớp thuộc 10 môn chuyên.

Lực lượng đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai hỗ trợ thí sinh đến dự thi lớp 10 tại trường

Theo kết quả công bố của Trường THPT Chuyên tỉnh Lào Cai, đã có 385 học sinh thi đỗ vào lớp 10, đủ số tuyển sinh.

Thủ khoa chuyên Văn gọi tên em Lê Hồng Ngọc – trường THCS Kim Tân, TP Lào Cai được 41,9 điểm. Em Phạm Quỳnh Anh – trường THCS Kim Đồng, thị xã Sa Pa được 45,11 điểm, thủ khoa chuyên Sinh; Em Nguyễn Trang Nhung – học sinh trường THCS Ngô Văn Sở, TP Lào Cai đạt thủ khoa chuyên Trung. Em Hoàng Nhi trường THCS Hoàng Hoa Thám, TP Lào Cai đạt 38,6 điểm - thủ khoa chuyên Sử; Em Trần Thị Anh Thư, trường THCS Lý Tự Trọng, TP Lào Cai được 41,65 điểm, đạt thủ khoa chuyên Địa.

Cùng với đó, thủ khoa các môn chuyên Lý, Tin, Toán, Hoá, Anh đều thuộc về học sinh trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai cụ thể: Em Đặng Ngọc Minh – thủ khoa chuyên Lý được 47,85 điểm;  Em Nguyễn Gia Huy – thủ khoa chuyên Tin được 47,15 điểm; Em Ngô Trung Quân - thủ khoa chuyên Toán được 44,55 điểm; Em Trần Uy Vũ – thủ khoa chuyên Hóa được 44,5 điểm và Em Vũ Thu Uyên – thủ khoa chuyên Anh được 45,15 điểm.

Như vậy, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai là trường dẫn đầu về số thủ khoa đầu vào trường chuyên, tiếp tục giữ vững thành tích giáo dục mũi nhọn của thành phố với tỉ lệ học sinh đỗ chuyên cao hàng năm.

Kim Hoàn Trung tâm Văn hoá, thể thao – Truyền thông TP Lào Cai