Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính
Thành phố Lào Cai vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính cho những người có thẩm quyền lập biên bản VPHC, xử phạt VPHC và công chức phụ trách công tác quản lý xử lý VPHC, theo dõi thi hành pháp luật của các cơ quan chuyên môn, cơ quan chức năng và các xã phường trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được báo cáo viên Lê Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính; các văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành về xử phạt vi phạm hành chính. Trong đó tập trung giới thiệu chung về pháp luật xử lý vi phạm hành chính; các hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả; thủ tục xử phạt, thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm việc xử phạt vi phạm hành chính. Các học viên cũng sẽ dành thời gian trao đổi, thảo luận về những vướng mắc thực tế phát sinh trong quá trình thực thi pháp luật về xử lý VPHC và đưa ra giải pháp khắc phục, hạn chế sai sót, tránh khiếu kiện trong thực tiễn xử lý VPHC.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao chất lượng, kỹ năng giải quyết, xử lý vụ việc VPHC và đề xuất các giải pháp khả thi, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn để giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế thi hành pháp luật về xử lý VPHC và theo dõi thi hành pháp luật.

Khánh Nga
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 46
  • Trong tuần: 131
  • Tất cả: 13,837