Xã Đồng Tuyển thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính
Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính theo Nghị quyết 896 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xã Đồng Tuyển đã tập trung đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng sát với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương nhằm tạo bước chuyển biến tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của các tổ chức và nhân dân, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.  

Phòng làm việc của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã được bố trí thuận tiện, đầy đủ trang thiết bị phục vụ làm việc như máy vi tính, điện thoại, tủ tài liệu lưu trữ, quạt, điều hòa. Các quầy giao dịch đều có ghi biển hướng dẫn rõ ràng để người dân tiện tra cứu, tìm hiểu. Bảng niêm yết công khai danh mục phí, lệ phí về thủ tục hành chính theo đúng quy định. Thái độ, tác phong phục vụ người dân của cán bộ công chức  nghiêm túc, tận tình, niềm nở, đúng nội quy, quy chế, văn hóa công sở đã làm cho không khí nơi đây trở nên thân thiện đối với người dân. Chị Lâm Thị Phượng, người dân thôn Củm Thượng 1 nói “Tôi là công dân thôn Củm Thượng 1, tôi có công việc đến đây, thời gian thủ tục giải quyết rất nhanh chóng”. Anh Tẩn Văn Ba, người dân thôn Giàng Thàng chia sẻ “Nói chung đến đây cán bộ rất nhiệt tình, thủ tục hành chính đến xin giấy tờ công việc rất nhanh gọn”.

Người dân đến làm các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn

Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, UBND xã đã triển khai thực hiện nghiêm túc các kế hoạch của cấp trên, đồng thời từng bước đổi mới các nội dung, hình thức thực hiện cải cách hành chính cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên hệ thống truyền thanh, niêm yết công khai tại trụ sở làm việc để các cơ quan, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn nắm được quy trình giải quyết các thủ tục hành chính; kiện toàn bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, trong đó đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban; các thành viên là cán bộ, công chức có liên quan được phân công nhiệm vụ cụ thể. Trong 6 tháng đầu năm 2022, xã đã tiếp nhận giải quyết theo cơ chế một cửa cho 154  trường hợp ở các lĩnh vực Tư pháp - Hộ tịch; Tài nguyên & Môi trường; Văn hóa, Thông tin và Du lịch; lĩnh vực Lao động-TB&XH. Bà Vũ Thị Lan Hương, Công chức Tư Pháp - Hộ tịch xã Đồng Tuyển cho biết “Khi công dân đến làm thủ tục chúng tôi hướng dẫn giải quyết nhanh gọn cho công dân để công dân không phải đi lại mất thời gian; đa số trả kết quả ngay đảm bảo và trước thời gian theo quy định”. Ông Cao Tiến Trung, Chủ tịch UBND xã Đồng Tuyển cho biết “Đến nay chất lượng phục vụ người dân ngày càng được nâng cao. Để làm được điều đó, ngoài trang bị cơ sở vật chất để phục vụ công việc, chúng tôi còn bố trí con người để giải quyết công việc phù hợp, liên tục, không bị gián đoạn, bố trí cán bộ nhận hồ sơ nhằm ngày càng phục vụ tốt hơn cho người dân”.

Có thể nói, việc đổi mới, thực hiện tốt công tác cải cách hành chính ở bộ phận một cửa ở xã Đồng Tuyển đã được nhân dân ghi nhận. Thời gian tới UBND xã tiếp tục tăng cường triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến cơ chế chính sách, thủ tục hành chính bằng nhiều hình thức tới tổ chức và nhân dân. Đồng thời có kế hoạch tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý nhà nước, góp phần mang lại sự thuận tiện và niềm tin cho nhân dân.

Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 28
  • Trong tuần: 125
  • Tất cả: 22,023