Bà con nông dân xã Đồng Tuyển tập trung thu hoạch sắn
Tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, những ngày này, bà con nhân dân trên địa bàn xã Đồng Tuyển đang tập trung thu hoạch sắn khẩn trương giải phóng quỹ đất cho việc sản xuất các loại cây trồng tiếp theo.

Theo đó, vụ sản xuất năm nay xã Đồng Tuyển trồng được 10 ha sắn, tập trung ở các thôn Củm Hạ 2, Củm Hạ 1... với các giống sắn cao sản, sắn lá tre, sắn xanh. Sau thời gian đẩy mạnh chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, cây sắn sinh trưởng, phát triển tốt và đã cho thu hoạch. Giá bán dao động từ 1.500 đồng/kg đến 1.700 đồng/kg sắn tươi, 5.000- 7000 đồng/kg sắn khô; bình quân 1 sào cho thu nhập khoảng 1,5 triệu đồng, trừ chi phí lãi hơn 1 triệu đồng/sào, là mức khá so với một số loại cây trồng khác. Tuy nhiên quan trọng hơn, sản lượng sắn thu hoạch được sẽ là nguồn thức ăn sạch để phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thu hoạch sắn, xã Đồng Tuyển cũng chỉ đạo các thôn chuẩn bị các điều kiện cần thiết, chuẩn bị bước vào sản xuất vụ chiêm xuân 2021-2022. Trong đó, chú trọng việc chuẩn bị nguồn giống đảm bảo chất lượng, huy động máy móc cơ giới để làm đất ngay sau khi thu hoạch xong vụ đông và tiếp tục liên kết với các doanh nghiệp chế biến để bao tiêu sản phẩm đầu ra cho nông dân.

Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 4
  • Trong tuần: 89
  • Tất cả: 13,795