Các trường học của xã Đồng Tuyển đón học sinh đi học trực tiếp sau Tết , thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh
Các trường học trên địa bàn xã Đồng Tuyển đã tích cực thực hiện công tác bảo đảm an toàn và tâm lý cho thầy và trò. Nhờ đó, những buổi học đầu tiên tại các trường diễn ra an toàn, thuận lợi.  

Ngay sau Tết Nguyên đán, học sinh trường mầm non, Tiểu học & THCS xã Đồng Tuyển cùng với hàng trăm học sinh khác trên địa bàn xã quay trở lại học trực tiếp. Để chuẩn bị cho việc này, song song với các biện pháp an toàn, nhà trường đã thực hiện các hoạt động chuẩn bị tâm lý cho thầy cô giáo và phụ huynh học sinh. Các thầy cô giáo trong trường cũng đã được tập huấn để trang bị những kỹ năng để hỗ trợ học sinh và xử lý những tình huống khẩn cấp. Thầy giáo Nguyễn Hồ Quang – giáo viên trường THCS xã Đồng Tuyển cho biết: “Sau kỳ nghỉ tết, chúng tôi được Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo vệ sinh lớp học sạch sẽ, nhà trường phun khử khuẩn cho các phòng học, nhắc nhở phụ huynh học sinh báo cáo những trường hợp F0, F1, F2 cập nhật hàng ngày, theo dõi sức khỏe và đo nhiệt độ hàng ngày cho các cháu.

Năm học này, xã Đồng Tuyển có khoảng hơn 800  học sinh. Xác định mỗi ngày đến trường chỉ thực sự là một ngày vui khi đó là một ngày an toàn nên ngay sau khi nhận được văn bản của cấp trên, Phòng Giáo dục $ Đào tạo thành phố đã chỉ đạo các trường hoàn thiện những phần việc cuối cùng để đón học sinh quay trở lại học tập bình thường. Theo đó, các nhà trường đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên đến trường làm vệ sinh, phun khử khuẩn, rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc tổ chức dạy-học trực tiếp. Các trường cũng đã sắp xếp thời khóa biểu phù hợp, bảo đảm việc tổ chức dạy và học. Bên cạnh đó, trong quá trình tổ chức giảng dạy, các trường đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định, ngồi giãn cách trong lớp học; đồng thời lên phương án xử lý khi có F0 trong trường và bố trí phòng cách ly tạm thời các F0, F1 (nếu có). 

Mai Linh
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 63
  • Trong tuần: 160
  • Tất cả: 22,058