ĐỒNG CHÍ ĐỖ TRƯỜNG SƠN - ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY, BÍ THƯ THÀNH ỦY, CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ LÀO CAI CHÚC TẾT XUÂN NHÂM DẦN 2022
Thân mến gửi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân thành phố Lào Cai!

Năm 2021 đã đi qua với những dấu ấn nổi bật. Cùng với cả nước, thành phố Lào Cai đã phòng chống dịch bệnh Covid-19 có hiệu quả, đi đầu trong toàn tỉnh về tiêm chủng, bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân; kịp thời thích ứng linh hoạt, chuyển nhanh sang phục hồi phát triển kinh tế - xã hội. Với sự chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, Đảng bộ thành phố Lào Cai đã lãnh đạo Nhân dân các dân tộc thành phố tích cựcthực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, đạt nhiều kết quả nổi bật, đó là: Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thực hành diễn tập khu vực phòng thủ thành phố đạt kết quả xuất sắc; cơ bản hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021, nhiều chỉ tiêu đạt mức cao như thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn vượt 24,2% kế hoạchlĩnh vực văn hóa, thông tin, giáo dục được quan tâm; an sinh xã hội, hỗ trợ các xã, thôn bản và Nhân dân vùng cao giảm nghèo được chú trọng; an ninh, quốc phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, quan hệ đối ngoại được duy trì; bứt phá trong bảng xếp hạng chỉ số văn minh trên không gian mạng (DCI) từ thứ 7 lên vươn lên thứ 2 toàn tỉnh... Đó là những kết quả đáng ghi nhận và biểu dương.

Năm 2022 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, diễn ra kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - thành phố Lào Cai (01/9/1992 - 01/9/2022). Nhân dịp đầu xuân mới, tôi kêu gọi các cấp, các ngành và Nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2022 đã đề ra. Tập trung triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 16-NQ/TU, ngày 01/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai về phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh toàn diện; huy động sức mạnh toàn dân xây dựng thành phố phát triển nhanh và bền vững, sớm hoàn thành các tiêu chí đô thị loại I, trở thành điểm sáng của vùng trung du và miền núi phía Bắc Tổ quốc.

Trước thềm năm mới, chào xuân Nhâm Dần 2022, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lào Cai, tôi gửi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc thành phố Lào Cai lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc mọi người, mọi nhà một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng!