Thành phố Lào Cai họp báo thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2021
Sáng ngày 22/12, UBND thành phố Lào Cai tổ chức họp báo thông tin tình hình phát triển kinh tế, xã hội năm 2021; kế hoạch năm 2022; các hoạt động “Chào năm mới 2022”, mừng Đảng, mừng xuân, lễ hội Đền Thượng Xuân Nhâm Dần.

Đồng chí Ngô Vũ Quốc, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi họp báo. Tham gia họp báo có đại diện Sở Thông tin $ Truyền thông; các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn.

Quang cảnh buổi họp báo

Thông tin với các cơ quan báo chí về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2021, lãnh đạo thành phố khẳng định: Vượt qua những khó khăn, cơ bản thành phố vẫn hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Nổi bật là quyết liệt và thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tập trung khống chế, truy vết, khoanh vùng dập dịch, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn; tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ…Thu NSNN cả năm ước đạt 3.777 tỷ đồng, bằng 106% dự toán tỉnh; Doanh thu thương mại dịch vụ ước cả năm 20.477 tỷ đồng, bằng 95% kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất TTCN ước cả năm 1.094 tỷ đồng, bằng 98% kế hoạch. công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Kết thúc năm 2021 thành phố  xây dưng dựng 20 tuyến phố văn minh, 3 tuyến phố kiểu mẫu; 5 thôn nông thôn mới kiểu mẫu; công tác an sinh xã hội thực hiện hiệu quả, hỗ trợ cải tạo sửa chữa cho 36 hộ thôn Phìn Hồ - Tả Phời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Cùng với kết quả đạt được, trong năm, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố cũng còn vấn đề cần được tiếp tục quan tâm giải quyết liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trât tự đô thị, xây dựng…Năm 2022 thành phố Lào Cai tiếp tục tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19, tổ chức triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, thi đua lập thành tích chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo thành phố cũng thông tin về các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân, Lễ hội Đền Thượng xuân Nhâm Dần 2022. Kế hoạch tổ chức cuộc vận động “sáng tác ca khúc về thành phố Lào Cai”. Các phóng viên và lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của thành phố trao đổi về những vấn đề quan tâm như: Quản lý đô thị, xây dựng văn minh đô thị, công tác chỉnh trang đô thị, lộ trình xây dựng đô thị lên đô thị loại I thành phố, chương trình văn nghệ mừng xuân, chương trình kích cầu du lịch….

Thanh Ma