UBND thành phố Lào Cai: Họp thường kì tháng 5 năm 2022
Sáng ngày 29/4/2022, UBND thành phố tổ chức phiên họp thường kì tháng 5 đánh giá nhiệm vụ tháng 4 và tình hình thu ngân sách 4 tháng đầu năm 2022, tại hội trường UBND phường Bình Minh.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp đã thông qua báo cáo đánh giá tình hình kinh tế xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2022, việc chấp hành các nội dung chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị xã phường. Thông báo xử lý các công việc trên hệ thống phần mềm theo dõi kết luận của UBND tỉnh. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện trong tháng đạt 28% kế hoạch tỉnh và 26% kế hoạch thành phố giao. Thu ngân sách địa phương đạt 47,365 triệu đồng, bằng 50% kế hoạch tỉnh giao và bằng 41% kế hoạch thành phố giao. Tổng doanh thu hàng hoá bán lẻ dịch vụ tháng 4 ước đạt 1.470 tỷ đồng, bằng 104% so với cùng kỳ đạt 26,69% kế hoạch năm. Trong nông nghiệp hướng dẫn nhân dân triển khai chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đối với diện tích cây nông nghiệp vụ xuân hè mới xuống giống. Trong lĩnh vực giáo dục, tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học gắn với phòng, chống dịch Covid 19. Thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền của tỉnh, thành phố. Trong đó tập trung tuyên truyền kỷ niệm 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định.

Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Đỗ Trường Sơn – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ  yêu cầu các cơ quan đơn vị, xã phường cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, bám sát, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hoàng Đăng Khoa – Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố kết luận giao nhiệm vụ đối với các cơ qua, đơn vị, UBND các xã, phường chủ động tích cực tham gia các hoạt động ngày 30/4 nghiêm túc, hiệu quả đúng phân công nhiệm vụ theo chuỗi kế hoạch tổ chức các hoạt động ngày 30/4/2022 tại khu vực đường Đinh Lễ như: khai mạc Đại hội TDTT, Tổ chức gian hàng trưng bày, tổ chức thi vũ điệu, đặc biệt chương trình nghệ thuật.Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 5-11 tuổi và tiêm vét cho các đối tượng; chỉ đạo triển khai công tác an sinh xã hội chú trọng đến các hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt các đối tượng bảo trợ xã hội đúng, đủ, kịp thời. Tập trung chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ kết thúc năm học 2021-2022; chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2022-2023. Công tác phòng chống dịch: Tiếp tục triển khai các Văn bản chỉ đạo của tỉnh về phòng chống dịch trên địa bàn. Các công trình phần việc chào mừng 30 năm tái lập thị xã tỉnh lỵ - Thành phố Lào Cai 01/9/1992 – 01/9/2022.

Phương Thanh – Văn phòng HĐND&UBND thành phố