Thành uỷ Lào Cai Sát hạch Bí thư đoàn cấp xã - năm 2022
Ngày 20/4,  Thành uỷ Lào Cai tổ chức sát hạch Bí thư  đoàn cấp xã - năm 2022. Đến dự có các đồng chí Đỗ Trường  Sơn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; Đoàn Ngọc Tuyến, phó Bí thư Thường trực Thành uỷ.

Quang cảnh buổi sát hạch

Sau thời gian ban hành kế hoạch và thông báo rộng rãi về việc sát hạch chức danh Bí thư Đoàn xã.  Qua xem xét, đánh giá hồ sơ có 8 ứng viên đủ điều kiện sát hạch chức danh Bí thư Đoàn cấp xã.

Qua 4 phần sát hạch: Thuyết trình, Kiến thức, Tin học và năng khiếu, các ứng viên đã thuyết trình chuyên đề: thực trạng công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi; củng cố, nâng cao số lượng chất lượng đoàn viên trên địa bàn dân cư thôn, tổ dân phố; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; tố chất người cán bộ đoàn; thuận lợi, khó khăn công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Trên cơ sở thực trạng các ứng viên cũng đề xuất nguyên nhân, giải pháp, chương trình hành động của cá nhân thực hiện nhiệm vụ.  

Ứng viên sát hạch kỹ năng tin học

Qua bốc thăm trả lời câu hỏi của thành viên hội đồng kiểm tra sát hạch các ứng viên thể hiện khả năng, hiểu biết liên quan đến một số vấn đề về tình hình kinh tế- xã hội thành phố, công tác đoàn, hội, đội và các phong trào của đoàn thanh niên. Phần sát hạch kỹ năng tin học các ứng viên soạn thảo văn bản trên máy tính. Đồng thời thể hiện năng khiếu hát, múa, kỹ năng công tác tập hợp, thu hút đoàn viên, thanh thiếu nhi...

Sát hạch Bí thư đoàn xã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Qua đây là cơ hội để các ứng viên có thể tham gia, rèn luyện bản thân trong môi trường đoàn thanh niên.

Ứng viên thể hiện khả năng thuyết trình

Ứng viên Phí Thị Thu Thùy, Phường Kim Tân chia sẻ:“Đoàn chính là môi trường rất tốt để đoàn viên, thanh niên có thể rèn luyện được bản thân. Chính vì thế em luôn mong muốn là mình sẽ kết nạp  được nhiều hơn và mình sẽ cổ vũ được nhiều bạn đoàn viên thanh niên để phấn đấu xây dựng đoàn vững mạnh và hội rộng rãi hơn”.

“Qua cuộc thi ngày hôm nay, tôi cảm nhận đầu tiên là không khí rất hồi hộp dành cho tất cả các thí sinh và yếu tố  bất ngờ và sự công tâm cũng như là quy chế rõ ràng của cuộc thi. Đối với tôi qua cuộc thi này tôi được kinh nghiệm đáng quý nếu tôi được là Bí thư đoàn cấp xã cũng là những trải nghiệm, kinh nghiệm để cho tôi vững bước trên quãng đường sau này công tác”. Ứng viên Nguyễn Văn Nam, Xã Vạn Hoà, Thành phố Lào Cai nói.

Đồng chí Đỗ Trường Sơn - Bí thư Thành ủy, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến -  phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tặng hoa cho các ứng viên hoàn thành sát hạch

 Việc sát hạch nhằm lựa chọn nhân sự có trình độ, năng lực, độ tuổi phù hợp để giới thiệu bầu chức danh Bí thư Đoàn thanh niên cấp xã; chuẩn bị cho Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tạo nguồn cán bộ lâu dài cho địa phương. Ông Đặng Song Nam, Uỷ viên ban Thường vụ thành uỷ, Trưởng  Ban Tổ chức thành uỷ Lào Cai cho biết: “Sát hạch Bí thư đoàn cấp xã  lần này, chúng tôi đã làm hết sức bài bản. Các ứng cử viên đăng ký tham gia hào hứng, phấn khởi. Công tác chuẩn bị cho cuộc sát hạch rất chu đáo. Quy chế thi chặt chẽ, hội đồng làm việc dân chủ, công khai. Huy vọng các đồng chí thông  qua cuộc sát hạch lần này, trúng tuyển làm bí thư đoàn cấp xã thì tôi hy vọng đây là lớp cán bộ rất tốt cho cơ sở, thành phố, các cấp, các ngành trong tương lai không xa”.

Thành phố Lào Cai quan tâm đặc biệt đến việc công khai minh bạch trong công tác lựa chọn nhân sự, nhằm tuyển chọn được những người có đủ các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn, phẩm chất đạo đức, đáp ứng tốt yêu cầu của công việc. 

Ánh Tuyết
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 111
  • Tất cả: 22,009