Trên 80 học viên tập huấn nghiệp vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên; kỹ năng viết tin, bài
Hội nghị tập huấn diễn ra trong ngày 03/12. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Lào Cai; trực tiếp truyền giảng là đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Đức, Trưởng phòng Thư ký tòa soạn Báo Lào Cai.

Toàn cảnh lớp học

Phát biểu ý kiến và chỉ đạo, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lào Cai chỉ ra việc tổ chức hội nghị tập huấn lần này nhằm trang bị một số nghiệp vụ, kỹ năng trong quá trình thực hiện công việc; bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, phóng viên, cộng tác viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ; đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, hoạt động viết tin, bài nói chung và trong nội dung của Bản tin thành phố, Cổng thông tin điện tử…và hệ thống truyền thanh cơ sở không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, cải tiến hình thức sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thông tin của Nhân dân, góp phần phục vụ tốt công tác tuyên truyền cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; để đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Lào Cai lần thứ XXIII và 6 đề án, 4 nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đi vào thành việc làm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Phó bí thư thường trực Đoàn Ngọc Tuyến phát biểu chỉ đạo

Ngay sau phần khai giảng, các học viên đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Nam – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo cáo viên Trung ương truyền giảng 8 kỹ năng để chuẩn bị một buổi báo cáo viên, tuyên truyền viên, như: Kỹ năng lựa chọn nội dung tuyên truyền miệng, kỹ năng tìm hiểu đối tượng…

Buổi chiều, với nội dung tập huấn kỹ năng viết tin, bài, các học viên được nghe  Nhà báo Phạm Văn Đức giới thiệu khái quát về tác phẩm báo chi, kỹ năng phát hiện, lựa chọn đề tài…….

Qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên kỹ năng viết tin, bài. Từ đó trở thành những cộng tác viên tích cực cho các cơ quan báo chí, Cổng thông tin điện tử, Bản tin thành phố…..quảng bá hình ảnh con người, thành phố Lào Cai.

Minh Tuệ - Tuấn Linh