Thôn Củm Hạ 2 tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân
Thôn Củm Hạ 2 tổ chức điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Quang cảnh ngày hội Đại đoàn kết thôn Củm Hạ 2

Là thôn nằm trong dự án Bắc Nhạc Sơn kéo dài, nhiều diện tích đất sản xuất bị thu hẹp, lao động thiếu việc làm, đồng thời do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, thu nhập của nhân dân trong thôn. Tuy nhiên thực hiện cuộc vận động "Toàn dân Đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh" và cuộc vận động "Ngày vì người nghèo". Trong năm 2021 nhân dân trong thôn Củm Hạ 2 đã đoàn kết hưởng ứng các cuộc vận động do thành phố, xã phát động như: Tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, trồng chăm sóc cây xanh đường trục thôn; Thực hiện tốt mô hình thôn không rác thải, "Nhà sạch, vườn đẹp",  phong trào "Sạch làng tốt ruộng"; Hay xã hội hóa lắp 25 bóng đèn năng lượng chiếu sáng khu dân cư; Xây dựng cổng chào thôn, hệ thống thoát nước, sân bóng nhà văn hóa với nguồn kinh phí trên 120 triệu đồng...

Đại diện lạnh đạo thành phố dự và tặng quà cho nhân dân trong thôn

Trên cơ sở kết quả đạt được cũng như khắc phục khó khăn, hạn chế nhân dân trong thôn Củm Hạ 2 quyết tâm đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương chính sách cửa Đảng nhà nước, qui định của địa phương, hướng ước khu dân cư, tích cực tham gia phát triển kinh tế, đóng góp nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn kiểu mẫu.

Đại diện nhân dân ký giao ước thi đua trong năm 2022

Tại ngày hội, qua bình xét thôn có 144/155 hộ đạt gia đình văn hóa, cũng nhân dịp này UBND xã đã khen thưởng cho 17 gia đình, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua. Sau buổi lễ, nhân dân trong thôn đã cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian tạo không khí đoàn kết thi đua thực hiện tốt các phong trào thi đua trong năm 2022.

Phan Ngọc
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 5
  • Trong tuần: 90
  • Tất cả: 13,796